Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 04 : 47
Năm 2021 : 1.301
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo bị sa thải vì... cho học sinh điểm 0

Chỉ vì cho học sinh điểm 0, một cô giáo bị sa thải nhưng đại diện trường lại khẳng định không có quy định nào về việc không được cho học sinh điểm 0.

Giáo viên Diane Tirado ở Florida, Mỹ vừa bị trường West Gate K-8 sa thải sau khi cho học sinh "0 điểm" vì một số em không nộp bài tập về nhà. Trong khi đó, chính sách của trường này là "không có điểm 0. Theo cô Diane, cô không được phép chấm thấp hơn 50% tổng điểm. 

Trong bài tập đầu tiên của học kỳ, cô Diane yêu cầu các em học sinh sẽ ghi chép các sự kiện lịch sử và vẽ bản đồ như các nhà thám hiểm hồi thế kỷ 15 vẫn làm. 

Thế nhưng, phụ huynh của các em học sinh phàn nàn về nội dung bài tập về nhà quá tải. "Tôi được gọi đến phòng hiệu trưởng, vì phụ huynh không hài lòng. Điều này đảo lộn cuộc sống của tôi trong nhiều tuần", cô Diane tâm sự.

Khi đến gặp hiệu trưởng, cô Diane đã biết về chính sách "không có điểm 0" của trường. Thế nhưng, cô giáo này nghĩ rằng khi một nhóm trong lớp không hoàn thành bài tập về nhà, các em xứng đáng nhận điểm 0.

Cô giáo này bị sa thải ngày 14/9, tức là chưa đến 2 tháng sau khi được nhận vào giảng dạy tại trường. Trong thư của hiệu trưởng gửi tới cô, Diane không nhận được nguyên nhân chính thức về việc bị sa thải. Thời điểm cô bị sa thải vẫn đang trong thời gian thử việc. 

Trong buổi dạy cuối cùng, cô Diane để lại lời nhắn cho các học sinh trên bảng với nội dung: "Tạm biệt các em. Cô Diane yêu các em và chúc các em những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cô bị sa thải vì không chấm 50% số điểm cho những em không nộp bài".

Lời nhắn này cũng được cô Diane đăng lên mạng xã hội và nhận được nhiều lượt chia sẻ của cư dân mạng. Cô giáo bày tỏ: "Thật buồn cười cho ai đó một cái gì đó mà họ không làm gì".

Sau sự việc này, phía nhà trường đã lên tiếng. Phát ngôn viên trường đã sa thải cô Diane phủ nhận chính sách "không cho điểm 0".

Tuy nhiên, cô giáo Diane cho hay, chính sách này được nêu trong sổ tay học sinh và phụ huynh của trường. Trong cuốn sổ tay có dòng chữ in hoa màu đỏ: "KHÔNG CÓ ĐIỂM 0 - ĐIỂM SỐ THẤP NHẤT CÓ THỂ LÀ 50%".

Phát ngôn viên của trường cho hay một số giáo viên đã thảo luận về phạm vi điểm và kết luận điểm F sẽ trong mức 50-59 điểm.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới